TOP
Ẩm thực 3 miền

Bún mắm nêm

Bún mắm nêm là món ăn khá phổ biến ở nhiều tỉnh thành của Việt Nam. Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở bất cứ nơi nào. Thế nhưng, bún mắm nêm Ninh Thuận lại sở hữu một hương vị đậm đà, đặc trưng không thể lẫn vào đâu được.

“Linh hồn” của món bún mắm nêm Ninh Thuận nằm ở loại mắm nêm độc nhất vô nhị. Không giống những vùng khác, mắm nêm Ninh Thuận được chế biến từ những con cá cơm sống trong khu vực nước biển có độ mặn nhất cả nước. Bên cạnh đó, muối ở vùng biển Ninh Thuận cũng sở hữu độ mặn hoàn hảo để muối mắm. Tất cả kết hợp lại tạo thành một loại mắm nêm có mùi vị độc đáo. Ngoài mắm nêm, tô bún còn trở nên hấp dẫn hơn nhờ những món ăn kèm như chả, giò, mọc… Cách thưởng thức đúng điệu nhất là ăn bún mắm nên cùng với rau sống và cà pháo.

Bún mắm nêm Đà Nẵng tại Sài Gòn - Ba Lô & Dép Lào

Món bún mắm nêm trứ danh của vùng đất Ninh Thuận là đặc sản được nhiều du khách ưa thích. Nếu chưa bao giờ ăn mắm, món ăn này sẽ là một thử thách dành cho bạn. Thế nhưng, chỉ cần một lần thử qua, bạn chắc chắn sẽ nhớ mãi không quên. Là một đặc sản dân dã, món này được bán ở khắp mọi nơi tại Ninh Thuận, từ những nhà hàng sang trọng đến quán ăn bình dân.

«

»

1 COMMENT
  • Hhh
    2 years ago

    Ghyghh

what do you think?

Your email address will not be published. Required fields are marked *